SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Chống tĩnh điện là một hình thức sơn sàn tạo ra nhiều yếu tố lợi ích phục vụ quá trình sản xuất của các nhà máy đặc biệt là các cơ sở may mặt giày da đạt chuẩn Quốc tế thì vấn đề này là là một yếu tố tất yếu mà đơn vị mua hàng đòi hỏi nhà sản xuất phải có.

cautruc

Kết quả viện nghiên cứu khoa học điện tử của Mỹ đã cho ra đời ANSI / ESD S20.20-2007  là tập hồ sơ với những hướng dẫn cũng như những nội quy cần thiết của những cơ sở sản xuất ngành may mặc hay các ngành điện tử cụ thể là: Trong quá trình vận hành sản xuất các máy móc có sự va chạm với nhau, và những sự vận động đi lại của con người trên sàn làm xuất hiện một dòng điện tồn tại trong môi trường sản xuất, nguồn điện này mạnh yếu khó có thể đo được nhưng lại là yếu tô gây nguy hiểm sẽ dễ dàng phát cháy, nổ hay nguy hiểm cho người lao động, chính vì thế cần có sự phân giải lượng điện này và đó chính là hình thức sơn chống tĩnh điện cho sàn nhà xưởng mà chúng tôi đã và đang thực hiện.

maydo

Sơn chống tĩnh điện có 2 dạng là đi mạng dây đồng và không có mạng lưới đồng. Hai phương án đều có tính chống tĩnh điện nhưng tuỳ vào khả năng chi phí và thời gian sử dụng mà có phương pháp thích hợp nhất:

SƠN CHỐNG TĨNH ĐIỆN CÓ LƯỚI ĐỒNG

SƠN CHỐNG TĨNH ĐIỆN KHÔNG LƯỚI ĐỒNG

 

  1. Độ dày: min=2mm.
  2. Độ phân giải điện: 106Ω-109Ω.
  3. Nguồn điện được phân giải nhờ các mạng lưới đồng đưa xuống đất.
  4. Thời gian sử dụng lâu: 7-10 năm
  5. Chi phí cao, thi công đòi hỏi kỹ thuật
 
  1. Độ dày: min=0.3mm.
  2. Độ phân giải điện: 104Ω-106Ω.
  3. Nguồn điện được phân giải nhờ vào các cực đối trong phân tử sơn, chúng triệt tiêu nhau.
  4. Thời gian sử dụng: 3-5 năm.
  5. Chi phí vừa, kỹ thuật cơ bản có thể thi công.

Sơn chống tĩnh điện

Và theo kết quả của bộ hồ sơ ANSI / ESD S20.20-2007  đưa ra thì mức độ đạt chuẩn cơ bản của nền sàn chống tĩnh điện trong sản xuất là 106Ω-109Ω. Về cơ bản thì hệ thống không dây đồng vẫn có đạt mức điện trở này nhưng chỉ trong thời gian ngắn khi lượng phân tử bị triệt tiêu một phần và sẽ cao hơn nữa khi hết lượng phân tử để triệt tiêu. Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên có một hệ thống thật sự an toàn cho khu vực sản xuất của mình để tránh những trường hợp xấu nhất trong quá trình sản xuất. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

tp

Xin cám ơn!

Bạn đánh giá: 5 / 5

 

Bài viết cùng chuyên mục